top of page

Bạn đã hoàn thành khóa học?

Đã cập nhật: 16 thg 9, 2021


Xin chúc mừng các bạn đã hoàn thành khóa học của Mum Asset nhé! Cám ơn vì sự kiên nhẫn của các bạn. Đây chính là chiến thắng đầu tiên trong cuộc đời đầu tư của các bạn đó. Đức tính kiên nhẫn và tinh thần ham học hỏi.

Tuy nhiên các bạn có biết:

Tập trung = cố gắng nhớ cái gì đó = cố gắng loại bỏ cái gì đó

Khi mình tập trung quá mức = không thể quan tâm đến người xung quanh

Đầu tư giống như nước và thời gian. Thong thả, chậm dãi hợp lý hơn.

Đầu tư là phải học hỏi không ngừng, học cả đời nên đừng vội. Khi học về đầu tư cũng là lúc phải học cách cân bằng cuộc sống. Kiếm tiền cũng quan trọng nhưng gia đình quan trọng hơn. Nếu muốn đạt được cả hai không gì bằng hãy thong thả chậm dãi. Bí quyết để thong thả chậm dãi trong đầu tư của mình nhé.

Thay vì ngồi quá lâu bên máy tính hoặc sử dụng điện thoại. Một hình ảnh không tốt trong mắt con cái và người thân. Hãy đọc sách giấy. Những cuốn sách gối đầu giường sẽ giúp bạn thong thả chậm dãi hơn. Đó cũng chính là hình ảnh đẹp trong mắt con cái và người xung quanh. Hoặc là nghe sách nói giống như ngày xưa nghe radio vào những lúc đi ngủ.

Hãy lên kế hoạch cho việc học tập. Tháng này ngày này mình phải tìm hiểu về cái gì. Nhớ cân đối thời gian hợp lý không làm ảnh hưởng đến đời sống gia đình và việc nuôi dạy con. Hãy hi sinh thời gian cá nhân của mình chứ không phải thời gian dành cho gia đình con cái.

Hãy nhớ! Kiếm tiền là phải hạnh phúc. Nếu không thì việc kiếm tiền chẳng có ý nghĩa gì.

Khi kiến thức dầy lên cũng có nghĩa là bạn bắt đầu cảm thấy cô đơn. Làm thế nào? Học cách chịu đựng cô đơn hay là sẽ cố gắng chia sẻ nó với ai đó? Ai đó kia có thể dễ dàng hiểu những dòng tư duy mà bạn đã tích lũy bao năm? Bạn sẽ cô đơn đó nếu không chịu khó chia sẻ nó một cách từ từ cho người xung quanh. Không cần nhiều, nhưng ít nhất nên có đôi ba người thân cận nhất hiểu bạn.


Sora Han


10 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả
bottom of page