top of page

Các chuyên gia có gì đặc biệt?

Viện nghiên cứu Carnegie Hoa Kỳ với hơn 90 năm kinh nghiệm nền tảng giáo dục và nghiên cứu đã tóm tắt các đặc điểm chung của các chuyên gia, gồm có 7 đặc điểm chung như sau. Hi vọng bạn sẽ xem qua và suy nghĩ về hướng đi của riêng mình nhé!

Tư duy dẫn dắt sự thay đổi

Không ngừng tìm kiếm những cách khác nhau để tạo ra những ý tưởng mới để thay đổi khi họ phải đối mặt.

Định hướng các mối quan hệ

Các nhà chuyên môn coi trọng các mối quan hệ của con người. Họ nỗ lực rất nhiều để phát triển cùng với các đồng nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh và chính họ với tư cách là đối tác. Đây là những mối quan hệ lâu dài.

Tập trung vào dịch vụ

Bất kể quy mô của bạn là gì, tinh thần phục vụ là chìa khóa thành công của bạn. Sự hài lòng của khách hàng bên trong và bên ngoài là chìa khóa thành công hay thất bại của một tổ chức. Sự hài lòng của khách hàng nghĩa là cho phép khách hàng trải nghiệm tầm nhìn và giá trị cuối cùng mà một công ty theo đuổi về mặt chiến lược. Các chuyên gia chính là những người chỉ tập trung vào việc cung cấp cho bạn dịch vụ tốt nhất có thể.

Nhạy bén với những tiến bộ công nghệ

Kiến thức về công nghệ các chuyên gia rất nhạy cảm với tình hình công nghệ tính chuyên nghiệp và sự phát triển của nó. Họ hiểu cách tận dụng những tiến bộ công nghệ để đi trước một bước thành công trong kinh doanh và họ cần liên tục theo dõi những tiến bộ công nghệ và lập ra các phương pháp ứng dụng khả thi.

Các chuyên gia tạo ra giá trị

Các chuyên gia hình dung ra tất cả các khả năng để tạo ra giá trị lớn hơn thông qua các sản phẩm và dịch vụ của công ty. Các chuyên gia hiểu tầm quan trọng của việc tạo ra giá trị.

Các chuyên gia làm việc theo nhóm

Số 1 không còn ý nghĩa nữa. Một người chuyên nghiệp là người thừa nhận rằng anh ta không thể tự mình thành công. Đó là lý do tại sao các chuyên gia tôn trọng tầm quan trọng của làm việc nhóm và hiểu được tài năng độc đáo của từng thành viên trong nhóm, giúp họ phát huy hết khả năng của mình.

Các chuyên gia có khả năng lãnh đạo tạo ra kết quả

Các chuyên gia có khả năng đưa ra các quyết định phức tạp một cách hợp lý. Họ cũng biết cách lãnh đạo mọi người mà không cần thực thi quyền lực. Khả năng lãnh đạo truyền cảm hứng cho các thành viên trong nhóm và giúp đưa ra các ý kiến trở thành một. Dẫn dắt những người khác tạo ra lợi nhuận trong kinh doanh.


25 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Tôi là ai?

bottom of page