top of page

Chuyến đi và những dòng tư duy (1)

Đã cập nhật: 17 thg 9, 2021

Day 1 ngủ ngoài đường


Day 2 nghỉ tại Luan pension

 • Ấn tượng ư? Tiếng suối chảy rào rào cả ngày. Mở cửa phòng thi hương hoa ly dào dạt. Nhà cao, rộng, mát mẻ. Bên cạnh là vườn rau nho nhỏ, bàn ăn ngoài trời, bàn trà.

 • Nắng sớm và ngọn núi cao. Sáng, chưa, chiều, tối, ẩm thực chính của tôi. Ngô luộc và nước ngô!

 • Trưa chiều tắm suối, tráng lại bằng bể sục zacuzzi.

 • Mọi thứ thật tuyệt đúng lúc mình quyết định phong cách của mình là phong cách tối giản chứ. Ở đây không có máy giặt, máy sấy nên tiện tắm xong giặt tay và phơi lên giây phơi trọn ánh nắng mặt trời. Sẽ là cảm giác áy náy nếu chúng ta mang rác đến và để lại nơi đây. Giữa núi rừng xanh ngát thế này rác là một tội lỗi.

 • Với mình đi bụi và hưởng không khí thiên nhiên, gió trời điều đó thật tuyệt vời. Mát thế này mà cha con nhà nó cứ bật điều hòa lạnh như nhà băng. Tưởng chồng cũng thích ngủ bụi thêm tối nữa rồi về. Hắn nói không được! Không chịu được!

 • Thư giãn nhất có lẽ không phải căng thẳng với cu con mấy việc như: đi nhẹ chân thôi, đừng chạy, đừng hét, hay đừng xem điện thoại nhiều quá...

 • Đến đây có thời gian nhìn lại mình, tôi già thật rồi, tóc rụng khá nhiều, bây giò là lúc để lo lắng xem gội loại dầu gì cho đỡ dụng tóc, ăn thứ gì để giữ gìn sức khỏe đây.

 • Ấn tượng tiếp theo đó là cậu chủ khu nghỉ dưỡng này. Cậu ta trẻ lắm, khoảng 20 mươi mấy tuổi. Trông rất hiền lành, đẹp trai tóc dài, nụ cười dễ mến. Cậu ta vừa dọn dẹp vừa chăm sóc cả khu nghỉ dưỡng của gia đình. Chỉ mới hai mươi tuổi đời thôi mà đang chôn chân ở nơi hẻo lánh này. Mình tự hỏi liệu cậu ta có cảm thấy tự ti với những người từ thành phố, khi về làm việc ở nơi đây không nhỉ? Mình nghĩ là có chút. Nhưng thực ra, ở nơi đây tiền kiếm được nhiều hơn mà không phải chi tiêu mấy. Hơn hẳn cuộc sống ở thành phố. Lúc nào cũng phải kiếm chế trước bao nhiêu cám dỗ. Hàng hóa, sản phẩm tràn ngập từ đồ cho con trẻ đến ông già. Thành phố cũng là một tội đồ, vì rác quá nhiều. Rác nhiều đến nỗi bản thân mình cũng thấy sợ hãi khi mỗi ngày mỗi gia đình thải ra không biết bao nhiêu rác. Nhưng nếu ai cũng thích phong cách tối giản như mình thì sản xuất ra hàng hóa bán cho ai.

 • Tuy vậy mình vẫn muốn khuyến khích ai đó thay vì tìm đến sự tiện lợi quá mức hãy chịu đựng thêm một chút trong cuộc sống. Ví dụ như chịu khó xách cái làn đi chợ thay vì tiện là hỏi cho tôi thêm cái túi bóng. Thay vì nhà vài chục chiếc khăn tắm dùng cho tiện thì mỗi người 1 hai chiếc, của ai người đó dùng, dùng xong giặt, giặt xong dùng, cho đỡ tốn tiền điện, tiền nước, tiền công. Thay vì mốt này mốt nọ, cứ như tôi áo phông và quần thụng, những thứ thoải mái nhất, và chỉ cần thêm một hai chiếc váy mặc vào những dịp quan trọng.

 • Nếu bạn có thời gian hãy đọc sách, dạy con, chăm sóc gia đình, chăm sóc các mối quan hệ, thêm thú vui như trồng rau, chăm sóc cây, tập thể thao, có phải tốt hơn không?

 • Chắc ai đó nghĩ mình đang mơ mộng, an phận thủ thường quá đúng không? Tuy đang đi hưởng thụ, viết lách, đọc sách thế này thôi nhưng tài sản của mình vẫn đang tự động tăng lên theo năm tháng. Tài sản của mình đó là tiền bạc và tri thức!

 • Thêm một câu chuyện về chị bạn mình ở Mỹ. Khi mình hay ho nói, nếu chị về VN sống cũng nên xem xét mua nhà cửa ở những vùng đất nào có khả năng tăng giá cao theo thời gian chứ. Các bạn biết chị ấy nói gì không? "Không! Bọn chị chỉ đơn thuần ở và làm vườn thôi". Lời nói của chị ấy khiến tôi phải đặt câu hỏi. Tại sao ở HQ, VN nhiều người đua nhau tìm kiếm cơ hội làm giàu, mà chị ấy ở Mỹ lại không có tư duy ấy??? Giờ mình đã tìm được câu trả lời thực sự rồi nhé!

 • Khu nghỉ dưỡng mình ở, mình thích sự tỉ mỉ của người chủ, từ thiết kế ngoại thất, nội thất đến việc bài chí và mua sắm đồ dùng, phải nói là kỹ càng đến 100%. Chưa kể đến những loại hoa, loại cây trong vườn mà người ta nghĩ ra để trồng. Gần rừng mà tại sao không có muỗi hay sâu bọ nhỉ. Chỉ có những người như chị bạn ở Mỹ đó, có thời gian ngồi nghiên cứu về các thành phần hóa chất trong từng sản phẩm, các chất có trong đồ ăn, tác dụng của các loại cây...

 • Có những người chỉ có ăn với chơi và đi bụi mà để lại cho đời nhiều tác phẩm hay. Ở đây, chính sự tỉ mỉ đó mà khiến người ta thành công trong cuộc sống. Sự kỹ càng khiến người ta phát minh ra đủ thứ trên thế giới này. Sự kỹ càng khiến người khác phải thán phục, trầm trồ ^^

 • Họ không có tham vọng ư? Không phải! Ai mà chẳng có tham vọng chứ. Chỉ là đôi khi sự hi sinh lớn hơn tham vọng. Họ hi sinh tuổi trẻ, thời gian với mong muốn đạt được điều gì đó lớn hơn về sau. Hoặc là khi họ làm những việc tưởng chừng như không có tham vọng ấy. Nhưng tài sản và tiền bạc của họ vẫn đang tự động lớn lên từng ngày ở đâu đó. Nói nhanh gọn là họ đang tự do về tài chính. Họ làm ít được nhiều!

Còn nữa>

25 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả
bottom of page