top of page

9 lỗi bản năng ngăn cản bạn giàu có (1)

Đã cập nhật: 16 thg 9, 2021

Để trở nên giàu có bạn hãy cố gắng vượt qua 9 lỗi bản năng sau nhé:

1. Lỗi bản năng bầy đàn

Loài người thời nguyên thủy, khi đi săn và để tránh bị săn thì hành động theo bầy đàn. Nếu có tiếng còi báo hiệu tất cả nhìn nhau và đều bỏ chạy cho nên có những cuộc đi săn không thành công. Xã hội hiện đại nếu còn bản năng lãnh thổ khó có thể thành công được, di chuyển một mình là cách để giảm thiểu rủi ro. Những người siêu giàu trên thế giới họ hoàn toàn khác với số đông, họ làm việc tại nhà từ sớm và thành công sớm. Giàu có như sói cô đơn, nghèo khó đông đúc như đàn cừu. Nếu muốn trở nên giàu có, không nên giống với số đông, một mình đơn độc dễ giàu có hơn.

Trong đầu tư đám đông thường mua ở đỉnh, bán ở đáy. Trong khi những người giàu có luôn “mua ở đầu gối và bán ở vai”. Trong đầu tư bất động sản, các biện pháp bình ổn bất động sản mới liên tục được công bố, nhưng làn gió đầu tư bất động sản thì không tàn lụi. Những sách liên quan đến đầu tư bất động sản trở thành sách bán chạy. Đầu tư đất đai trở thành mốt. Khi “những kẻ côn đồ dạy bạn kiếm tiền” đó chính là một tín hiệu đỉnh. Theo chỉ báo kỹ thuật nghĩa là cổ phiếu đang chuyển từ những người có nhiều tiền sang những người có ít tiền nhưng tham lam. Tất cả những gì bạn nên làm đó là ngừng đầu tư ngay và rời đi vô điều kiện.

Cho vay mua sắm tăng vọt cũng là lúc nên cẩn thận. Nếu các khoản vay hộ gia đình tăng mạnh cũng là lúc bạn nên cẩn thận. Khi báo chí ca tụng những kẻ chiến thắng đó cũng là dấu hiệu kết thúc. Lúc này nên dừng và xuống ngựa.

Trong đầu tư nếu bạn hành động theo đám đông chắc chắn sẽ mua phải giá cả bong bóng, trong khi khác lại bỏ lỡ những món hời.

Có một cách đơn giản nhất để thành công trong đầu tư cổ phiếu đó là mua khi thị trường đổ máu.

2. Lỗi bản năng lãnh thổ

Bản năng lãnh thổ của động vật biểu thị ở chó, gấu, rắn là việc giỏi canh giữ nhà, chúng cho thấy sức mạnh của mình. Con người thời nguyên thủy nếu xâm phạm lãnh thổ của người khác có thể phải bỏ mạng. Tuy nhiên xã hội hiện đại nếu còn bản năng lãnh thổ có khá lên được không? Có làm cho người khác sợ hãi được không?

Có câu nói: số lần di chuyển tỉ lệ thuận với tài sản. Phải sống ở nhiều nơi mới biết được điểm mạnh, điểm yếu và có tầm nhìn về bất động sản. Khi còn trẻ bạn nên giống như bông lau, bay chỗ này chỗ kia, vượt qua bản năng lãnh thổ thì mới tốt.

Bản năng lãnh thổ của người già, người già nào mà sung túc chứng tỏ hồi trẻ đi nhiều, người già nào mà kiệt quệ chứng tỏ bản năng lãnh thổ cao.

Bất động sản vận động như sinh vật sống. Nếu muốn nắm bắt được cơ hội một cách chính xác phải đi nhiều nơi. Hãy nhớ càng di chuyển nhiều càng tăng tài sản.

Trong đầu tư, nền kinh tế toàn cầu nhất định là nền kinh tế nước nhà. Điều cần thiết đối với nhà đầu tư chứng khoán trong nước đó là phải biết dòng tiền ra vào khỏi các quỹ tương hỗ của Hoa Kỳ. Chuyển động kinh tế ở nước ngoài chắc chắn sẽ là chuyển động kinh tế trong nước. Lãi suất của quốc tế cũng ảnh hưởng đến lãi suất trong nước do xu hướng toàn cầu hóa. Rất khó có thể thành công trong lĩnh vực tài chính nếu bạn không đào sâu và bắt kịp với các xu hướng ở nước ngoài.

3. Lỗi bản năng khoái lạc

Bản năng của con người đó là thích hưởng thụ và tránh khổ đau. Muốn giàu có trước tiên hãy trả hết nợ nhất là nợ tiêu dùng. “Lướt sóng” là biểu hiện của nghiện cờ bạc, vì sao? Nếu trong lòng luôn phải để tâm vướng bận nghĩa là trúng độc hay nói cách khác là nghiện.

Nỗi đau hiện tại nhất định là một tương lai màu hồng. Nếu ai đó ghét đau khổ thì khó mà thành công. Sở thích đầu tiên của giới nhà giàu đó là đọc sách, một sở thích tiết kiệm nhưng đòi hỏi tính kiên nhẫn. Chứ không phải là sở thích đi ăn, xem phim, mua sắm, đánh gôn… Bạn nên phân biệt thứ bạn muốn và thứ bạn cần nhé!

Còn nữa >

44 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả
bottom of page