top of page

Tôi là ai?

Mỗi người một cái tên, mỗi cái tên là một thương hiệu. Hổ chết để lại da, người chết để lại tên. Danh tính của một người chính là một tài sản. Thương hiệu cá nhân và hình ảnh cá nhân là hai chuyện khác nhau. Thương hiệu là bản sắc của một người xung quanh một khái niệm nào đó.

Kỷ nguyên của các thương hiệu cá nhân đang đến gần. Thời đại phức tạp hơn và sắc nét hơn thì các cá nhân cũng phải trở nên tinh vi và chính xác hơn. Cần phải nhận biết chính xác khả năng của bản thân. Tôi cần biết tôi là ai để có thể áp dụng một cách chính xác vào thế giới.

Tự hoàn thiện bản thân thôi là chưa đủ. “Bản sắc”, không có bản sắc, không có mục đích sống bạn sẽ đi về đâu? Mảnh đất thương hiệu cá nhân màu mỡ nhưng sẽ chỉ còn lại những người có tên tuổi. Vì thế:

  1. Hãy tìm ra lý do mà bạn tồn tại

  2. Hãy thiết kế giấc mơ và nỗ lực vươn tới giấc mơ: giấc mơ của bạn là gì? Người có ước mơ thật là đẹp!

  3. Hãy khiến cho mình trở nên khác biệt hóa: sự khác biệt chính là sức hấp dẫn, biến cá tính thành điểm mạnh

  4. Hãy biến điểm yếu thành điểm mạnh nếu có thể: chỉ cần công nhận điểm yếu của mình, điểm yếu sẽ trở thành điểm mạnh

  5. Hãy mạnh dạn rũ bỏ điểm yếu và tăng cường điểm mạnh

  6. Hãy cực đại hóa điểm mạnh, làm thăng hoa năng lực cạnh tranh trọng yếu. Điểm mạnh của tôi nhất định sẽ là năng lực cạnh tranh trọng yếu

  7. Hãy trở thành chuyên gia: nếu muốn trở thành chuyên gia: đầu tiên hãy chọn lĩnh vực mình yêu thích. Thời gian + nhiệt huyết sẽ biến bạn thành chuyên gia!

  8. Đối với chuyên gia thì điều gì là quan trọng? (xem bài viết tiếp theo nhé)

  9. Hãy có thành quả vượt sự mong đợi của khách hàng

  10. Hãy tạo ra tài sản thương hiệu của mình: sự tín nhiệm chính là thành quả của thương hiệu cá nhân. Thế giới cần tài sản thương hiệu cá nhân của tôi. Có 4 loại tài sản thương hiệu cá nhân. (xem thêm bài viết chi tiết)

Tiếp theo việc xác định tôi là ai đó là bước tiến hành, phát triển, quản lý thương hiệu, quản lý năng lực cạnh tranh… Các bạn chờ xem những bài viết tiếp theo nhé!


42 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả
bottom of page